Học Cao đẳng Dược liệu có việc nhàn, lương cao?

Câp nhật: 09/09/2019
  • Người đăng: Nguyễn Vân
  • |
  • 16 lượt xem

Các bạn trẻ chọn học Cao đẳng Dược vì cho rằng sau khi tốt nghiệp sẽ có một công việc nhẹ, lương cao, thế nhưng sự thật có phải vậy không ?

Một công việc nhẹ, môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngành nghề luôn mang đến nhiều lợi ích cùng thu nhập khiến cho rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành Dược để theo đuổi. Tuy nhiên, ngành nghề này vẫn mang nhiều khó khăn mà bạn chưa thể đoán trước được, cùng tham khảo bài viết để có cái nhìn đa chiều hơn về ngành nghề này nhé.

Công việc của Dược sĩ

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành Y tế . Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Ngoài bán thuốc thì những người tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm trong các nhà máy sản xuất thuốc, làm trong các công ty về kinh doanh thuốc hay làm Dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện để giám sát bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân hiệu quả chưa.

Dược sĩ học được những gì ?

Trong quá trình đào tạo Cao đẳng Dược tại các TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC  SÀI GÒN.những sinh viên tham gia theo học sẽ được đào tạo về những kiến thức cơ bản để chuyên sâu về ngành Y dược. Những kiến thức này giúp bạn nắm vững và có cơ sở để làm việc sau khi ra trường.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được học tập thêm nhiều môn học bổ sung, tham gia vào quá trình làm việc và mở mang kiến thức của các bạn sinh viên. Các kiến thức được đào tạo bao gồm kiến thức về Công nghệ thông tin, tiếng Anh chuyên ngành hay là những bài học về cách giao tiếp, đàm phán,…

Thu nhập của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường như thế nào ?

Cơ hội đối với việc làm Dược trong thời gian gần đây là rất cao, theo thống kê của ban tư vấn hướng nghiệp khoảng 90% sinh viên Cao đẳng Dược tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành.

Ngay từ khi còn học trong nhà trường, các sinh viên được trang bị những kiến thức và kĩ năng để đáp ứng yêu cầu của công việc. Cũng như những kĩ năng nhằm giúp các bạn sinh viên phát triển và hướng các bạn đến những kĩ năng làm việc có mức thu nhập cao với khả năng làm việc hiệu quả và chuyên sâu.

Mặc dù tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy có nhiều cơ hội để làm những công việc tốt lương cao là đúng tuy nhiên thu nhập cao như thế nào còn tùy vào khả năng trình độ các bạn chứ không phải như suy nghĩ của 1 số bạn là làm nghề Dược ” việc nhẹ lương cao”.

Chính vì vậy trong quá trình học Dược hãy cố gắng tiếp thu kiến thức, hoàn thiện bản thân để sau nay khi tốt nghiệp sẽ trở thành 1 Dược sĩ giỏi.

Để được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và tích lũy những kiến thức làm việc chuyên sâu, hãy đăng kí ngay đến trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đào tạo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Liên  thông Cao đẳng Y Dược sài gòn năm 2019 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ 32 nguyễn thiệt thuật .p24.bình thạnh.tp hcm .hotline :02877703666.